24/09/2018

Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách cấp tỉnh năm 2018

            Ngày 24/7/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2018 với chủ đề “Thiếu nhi Thái Bình uống nước nhớ nguồn” đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018); chào mừng 73 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2018).

             Đến dự và cổ vũ cho Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể cùng các đơn vị, phòng ban của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã về dự đông đủ.

Đ/c Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho hội thi

 Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè tỉnh Thái Bình năm 2018 có 8 đội tuyển đại diện cho 8 huyện, thành phố tham gia. Mỗi câu chuyện, cuốn sách mà các em tuyên truyền, giới thiệu trong Hội thi đã mang đến cho người nghe thật nhiều cảm xúc về một đất nước Việt Nam anh hùng, một đất nước đã trải qua bao cuộc chiến tranh, đau thương và mất mát; về những tấm gương anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc; về những bà mẹ Việt nam anh hùng đã dâng hiến những người con cho tổ quốc. 

 Đ/c Vũ Thị Chiên - Giám đốc Thư viện tỉnh và đ/c Tạ Quang Thuận - Phó Trưởng Phòng Giáo dục
trung học - Sở GD&ĐT tặng quà cho các thí sinh 

Đặc biệt với mỗi thí sinh không chỉ mang đến hội thi đơn thuần là câu chuyện kể, là cuốn sách giới thiệu mà còn liên hệ rút ra cho mình những bài học lớn, góp phần tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử, lòng biết ơn sâu sắc tới các anh hùng, liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng. Phát huy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước. Ý thức về chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ. Từ đó nâng cao ý thức cho các em trong việc rèn luyện đạo đức phấn đấu học tập để xứng đáng trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. Bên cạnh đó, Hội thi còn giúp các em nhận thức được sự cần thiết và tầm quan trọng của sách, báo và thư viện, vai trò của việc đọc và làm theo sách.

          Các tiết mục tham gia Hội thi có sự đầu tư kỹ lưỡng và chuẩn bị công phu cả về nội dung và hình thức, các tác phẩm được lựa chọn đã bám sát chủ đề hội thi, phần minh hoạ sáng tạo, hấp dẫn. Nhiều tiết mục đã gây được sự chú ý và đã dành được tình cảm yêu quý của người xem. Các em đã thể hiện mình không chỉ là những tuyên truyền viên nhỏ tuổi tài năng, mà còn là các diễn viên nhí với khả năng diễn xuất tài tình khi hoá thân vào các nhân vật, vào nội dung từng cuốn sách.

Tiết mục dự thi đội tuyển trường THCS Quang Trung - Kiến Xương

 Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Xuất sắc cho đội tuyển trường THCS Quang Trung, huyện Kiến Xương, 01 giải Nhất cho đội  tuyển trường THCS Dũng Nghĩa huyện Vũ Thư, 8 giải nhì và 6 giải phụ cho các nội dung từng phần thi và 03 giải phong trào cho 3 huyện tổ chức tốt hội thi cấp cơ sở (Đông Hưng, Vũ Thư và Hưng Hà)  

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng ban tổ chức hội thi
trao giải xuất sắc cho đội tuyển trường THCS Quang Trung 

Hội thi đã trở thành một hoạt động có tác động tích cực trong việc duy trì và phát triển phong trào đọc sách sâu rộng trong thiếu niên và nhi đồng. Giúp các em có phương pháp lựa chọn và đọc sách hiệu quả góp phần phát triển văn hóa đọc, học và làm theo những điều hay trong sách đã viết. Tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho các em, giúp các em có điều kiện giao lưu, sinh hoạt và phát huy năng khiếu toàn diện.

          Hội thi còn thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành, đoàn thể trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đồng thời thu hút sự quan tâm ủng hộ của toàn xã hội đối với các hoạt động dành cho thiếu nhi.