28/08/2017

Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách cấp tỉnh năm 2016

Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách cấp tỉnh năm 2016

Thư viện Khoa học tỉnh vừa tổ chức hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách với chủ đề: "Đảng, Bác Hồ trong trái tim em" năm 2016. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tới dự và trao giải cho Hội thi.

                                                          

Tham gia Hội thi có sự góp mặt của trên 200 em học sinh đến từ 8 đội tuyển trường tiểu học và trung học cơ sở xuất sắc được lựa chọn từ các huyện, thành phố trong tỉnh. Mỗi đội trải qua 3 phần thi: Giới thiệu đội hình; tuyên truyền giới thiệu sách và phần thi năng khiếu. Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo, có sự đầu tư về trang phục, minh họa sân khấu đã thể hiện rõ chủ đề: “Đảng, Bác Hồ trong trái tim em”.
                                                          

Nhiều phần thi để lại ấn tượng, truyền tải được những thông điệp giàu ý nghĩa nhân văn, tạo cho người xem những cảm xúc thiêng liêng, lắng đọng như tác phẩm: Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh của đội tuyển trường tiểu học Vũ Lễ (huyện Kiến Xương); tác phẩm: Nguyễn Đức Cảnh – Lãnh tụ của Đảng và giai cấp công nhân Việt Nam của đội tuyển trường tiểu học Kỳ Bá (Thành phố) ...
                                                          

Hội thi nhằm bồi đắp thêm lòng tự hào về truyền thống lịch sử tốt đẹp của dân tộc, tạo nên một sân chơi bổ ích, ý nghĩa vào mỗi dịp hè. Đồng thời, khơi dậy nếp học, nếp đọc lành mạnh trong thế hệ trẻ, tiếp tục duy trì và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh. 
                                                         

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Xuất sắc cho đội tuyển Trường tiểu học Kỳ Bá (Thành phố ), giải Nhất cho đội tuyển Trường Trung học cơ sở An Bài (huyện Quỳnh Phụ ) và 3 giải tập thể dành cho đơn vị tổ chức có kết quả Hội thi cấp huyện: Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Quỳnh Phụ, huyện Tiền Hải và huyện Kiến Xương./.