25/08/2017

Thư viện tỉnh Thái Bình với tháng hành động vì trẻ em

Hưởng ứng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và tháng hành động vì trẻ em năm 2015, thực hiện Chương trình phối hợp liên ngành giữa Sở Văn hoá Thể thao, Du lịch với Sở Giáo dục đào tạo về việc đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong hệ thống nhà trường, thư viện. Thư viện tỉnh Thái Bình phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo đã tổ chức hoạt động cấp thẻ miễn lệ phí cho các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở từ ngày 01đến 15/6/2015.

 Hoạt động cấp thẻ miễn lệ phí của Thư viện tỉnh Thái Bình được đông đảo các em học sinh tham gia, hưởng ứng tích cực. Kết quả đã có  256 em được cấp thẻ miễn lệ phí, nâng tổng số bạn đọc thiếu nhi của thư viện lên đến gần 900 thẻ. Mỗi ngày thư viện phục vụ từ 200 đến 300 bạn đọc thiếu nhi với hơn 1000 lượt sách luân chuyển.

Để phục vụ tốt cho các em thiếu nhi, ngay từ đầu năm Thư viện đã có kế hoạch tăng cường bổ sung nguồn sách, báo mới. Trước tình hình lượng bạn đọc thiếu nhi tăng cao, kho thiếu nhi chật hẹp, Ban lãnh đạo đã chỉ đạo phòng Công tác bạn đọc nghiên cứu tình hình thực tế và tiến hành mở rộng thêm diện tích kho thiếu nhi, đồng thời bổ sung thêm bàn ghế cho các em ngồi đọc.  Hiện nay, kho sách Thiếu nhi của Thư viện tỉnh có trên 28.000 bản sách, hơn 800 đơn vị báo, tạp chí đóng tập và gần 100 chỗ ngồi.

Ngoài các hoạt động tổ chức phục vụ thiếu nhi tại Thư viện tỉnh, Thư viện cũng đã chỉ đạo hệ thống thư viện huyện, thị tăng cường bổ sung, luân chuyển sách, báo để phục vụ tốt cho các em thiếu nhi trên địa bàn các huyện, thành phố.

Thông qua hoạt động đọc sách, báo giúp các em thiếu nhi thêm hiểu biết  về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và mọi lĩnh vực tri thức trong đời sống  bổ trợ kiến thức cho việc học tập ở nhà trường của các em, giúp các em phát huy năng khiếu, khơi gợi sức sáng tạo. Đọc sách báo đã trở thành thói quen và nét đẹp văn hoá đối với đông đảo các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Thái Bình trong nhiều năm qua.

Nguyễn Thị Minh