12/01/2023

Thư viện tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thư viện năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

   Được sự nhất trí của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 10/01/2023 Thư viện tỉnh tổ chức “Hội nghị Tổng kết công tác thư viện năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023”. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Viết Huy – Phó trưởng phòng giáo dục Trung học đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo; Ban Giám đốc Thư viện tỉnh; Đại diện lãnh đạo trung tâm văn hóa thể thao; Phòng văn hóa thông tin các huyện thành phố, cùng toàn thể cán bộ viên chức và người lao động trong toàn hệ thống thư viện tỉnh.

   Tại Hội nghị Bà Lê Thị Thanh - Giám đốc Thư viện tỉnh - thay mặt Ban Giám Đốc Thư viện báo cáo kết quả hoạt động đạt được trong năm 2022 đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Bà Lê Thị Thanh – Giám đốc Thư viện tỉnh Thái Bình

   Hội nghị cũng được nghe các tham luận về vai trò của cán bộ thư viện huyện trong việc tham mưu phát triển hệ thống thư viện cơ sở và một số hoạt động của Thư viện tỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu người đọc trong giai đoạn mới.

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhất trí với nội dung báo cáo tổng kết và đánh giá cao tinh thần năng động, sáng tạo cũng như tâm huyết của các cán bộ, viên chức người lao động thư viện trong năm qua. Sang năm 2023 ngoài việc tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, Lãnh đạo Sở chủ quản đề nghị hệ thống Thư viện toàn tỉnh nâng cao tinh thần đoàn kết, phối hợp trong công việc; đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông; mở cửa phục vụ bạn đọc thêm ngoài giờ để đáp ứng hơn nữa nhu cầu của đông đảo nhân dân trong toàn tỉnh; nhân rộng hình thức phục vụ xe thưu viện lưu động để lan tỏa văn hóa đọc tới các điểm trường trên toàn tỉnh; ngoài nguồn tài liệu bổ sung bằng ngân sách cấp toàn hệ thống thư viện cần tăng cường xã hội hóa các nguồn tài liệu từ các tập thể và cá nhân trong cả nước.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch chỉ đạo Hội nghị và trao thưởng cho các cá nhân  đạt thành tích xuất sắc trong năm 2022

          Bế mạc Hội nghị, Bà Lê Thị Thanh thay mặt Ban Giám đốc đơn vị tiếp nhận ý kiến chỉ đạo cũng như những kinh nghiệm, cách làm hay và  tâm tư nguyện vọng thực sự tâm huyết với sự nghiệp thư viện nói riêng và ngành văn hóa nói chung, mong nuốn Lãnh đạo các sở ban ngành, các trung tâm và phòng văn hóa tiếp tục quan tâm tới hệ thống thư viện trong toàn tỉnh để công việc đã đề ra đạt hiệu quả tốt.

Trần Ngọc Minh