19/05/2022

Đoàn TN Sở VHTT&DL phối hợp Đoàn TN Phường Lê Hồng Phong tham quan Thư viện tỉnh

     Chào mừng kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2022), sáng ngày 18/5/2022 được sự nhất trí của Đảng ủy Sở VHTT&DL Thái Bình, Đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình phối hợp Đoàn phường Lê Hồng Phong đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên của mình đến đọc và tham quan, tìm hiểu hoạt động của Thư viện tỉnh. Về dự buổi tham quan có đồng chí Lê Thị Thanh- Ủy viên phụ trách Chi bộ - Phó Giám đốc phụ trách Thư viên tỉnh, đồng chí Đặng Duy Phương Bí thư Đoàn phường Lê Hồng Phong, các đồng chí đại diện cho Hội CCB Phường, đồng chí Tô Quang Trung – Phó Bí thư Đoàn Sở VHTT&DL Thái Bình, cùng sự hiện diện của các đồng chí đaị diện cho các chi Đoàn trực thuộc Sở, trực thuộc Đoàn phường.

     Tại lễ tham quan, đồng chí Lê Thị Thanh - Ủy viên phụ trách Chi bộ - Phó Giám đốc phụ trách Thư viên tỉnh đã trao tặng thẻ thư viện cho các bạn đoàn viên thanh niên.

     Những năm qua, Thư viện tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, đạt hiệu quả như: Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách, làm clip giới thiệu sách, tổ chức ngày hội sách và văn hóa đọc,  mở ra nhiều phòng đọc chuyên đề như phòng đọc mẹ và bé, là mô hình còn khá mới mẻ trong hệ thống thư viện cộng đồng… đã có tác động đến niềm đam mê đọc sách của các em. Với hình thức “phục vụ xe thư viện lưu động” đã giúp các em học sinh được đọc sách ngay tại trường mà không phải tới thư viện, cung cấp cho các em dịch vụ thư viện truyền thống và thư viện hiện đại; hướng dẫn các em những kỹ năng tìm sách và đọc sách; sử dụng máy vi tính một cách đơn giản và được tiếp cận với những phần mềm giáo dục trí tuệ, kỹ năng sống, đố vui, vẽ tranh, làm quen với giáo dục Stem. Chuyến xe tri thức đã mang tới không chỉ sách, mà còn chở tới những niềm vui và sự gắn kết mọi người.

     Nhân dịp này, được sự đồng ý của Đoàn cấp trên và Chi ủy Thư viện, Chi đoàn Thanh niên Thư viện tỉnh tổ chức cho các Đoàn viên Sở VHTT&DL và Đoàn Phường Lê Hồng Phong xem phần dự thi tuyên truyền giới thiệu sách “Bác Hồ với Thái Bình, Thái Bình làm theo lời Bác” do các cán bộ Thư viện tỉnh Thái Bình thể hiện đã xuất sắc giành giải nhất trong cuộc dự thi “Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2021” do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát động.

     Các bạn Đoàn viên cũng được nghe giới thiệu và tham quan các Pano hình ảnh, trưng bày sách báo về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó giúp các bạn Đoàn viên hiểu thêm về sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác, luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam, dẫn dắt các thế hệ Thanh niên đến với cách mạng, tham gia vào quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ Quốc…

Một số hình ảnh tại buổi tham quan