27/01/2022

Triển lãm mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm dần 2022 tại Thư viện tỉnh Thái Bình

Một mùa xuân mới đã về trên quê hương, lòng người rạo rực hòa cùng sức sống tươi non mơn mởn của chồi xanh búp ngọc. Cũng vào những ngày này của 92 năm về trước, ngày 03/02/1930 Đảng Cộng sản Việt Nam đã ra đời mang đến “một mùa xuân đầy ước vọng” cho kiếp người mất nước lầm than, “Đảng đã đem về tuổi xuân cho nước non” sau “bao năm khổ đau đất nước ta không mùa xuân”. Từ thời khắc vạn vật khởi sự ấy cho đến nay Đảng vẫn không ngừng ra sức phụng sự Tổ quốc, nhân dân, bảo vệ quyền làm chủ của mỗi người dân, đổi mới đất nước, hội nhập quốc tế, đời sống vật chất và tinh thần từng bước được cải thiện.

Để tri ân những thành tựu mà Đảng đã đạt được và đón một mùa xuân mới với những khát vọng mới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức trưng bày triển lãm tranh ảnh nghệ thuật và sách báo mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm dần 2022 tại Thư viện tỉnh. Triển lãm khai mạc vào lúc 09 giờ ngày 27/01/2022, dự định mở cửa phục vụ khách tham quan đến hết ngày 11/02/2022.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Phòng đọc báo Xuân Thư viện tỉnh phục vụ bạn đọc đến hết tháng 2 âm lịch

Triển lãm tranh ảnh ngoài trời trong ngày khai mạc

Tổ chức phòng đọc báo xuân là công tác thường niên của Thư viện tỉnh, bạn đọc sẽ được du xuân trên khắp mọi miền đất nước qua 63 đầu báo xuân mà các thư viện tỉnh thành trao đổi với nhau, bên cạnh đó là các số Xuân đặc biệt của các tạp chí chuyên đề chuyên ngành như: Sức khỏe và đời sống, Kinh tế nông thôn, Diễn đàn doanh nghiệp, Thanh niên, Tiền phong, Công an nhân dân, Khoa học và đời sống… đáp ứng nhu cầu cập nhật thông tin, phản ánh sâu sắc và đa dạng những sự kiện chính trị - kinh tế - văn hoá - xã hội của thế giới, đất nước và địa phương tới bạn đọc.

Tham quan mô hình xếp sách nghệ thuật

Ngoài việc duy trì văn hóa đọc trong những ngày đầu xuân năm mới, năm nay bạn đọc còn được tiếp cận với các tác phẩm hội họa và nhiếp ảnh chuyên nghiệp của các hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh. 60 tác phẩm mà các tác giả mang đến triển lãm không phải là con số lớn nhưng bằng những gam màu tươi vui và ấm áp, những hình ảnh và bối cảnh phong phú, sinh động sẽ phần nào mang lại sự thỏa mãn về thị giác, kích thích óc thẩm mỹ cũng như chiều sâu suy tưởng của người thưởng lãm.

Đây đó là hình ảnh những miền quê thanh bình mà rực rỡ, người dân cần cù lao động và trân quý những thành quả lao động mà họ đã tạo ra, hình ảnh những người tham gia tuyến đầu chống dịch covid19 gương mặt ngời sáng niềm tin về một Việt Nam kiên cường mạnh mẽ trong cơn đại chấn của thế giới,…

Tác giả và tác phẩm

không thể thiếu hình ảnh chúa sơn lâm được tạo hình sống động, tràn đầy sắc màu dân gian, những Ông Ba mươi uy vũ oai linh giám hộ cho một năm mới bình an và may mắn.

Cuộc triển lãm đã đem đến một không gian văn hóa nghệ thuật mang đậm chất nhân văn, tính thời sự và tinh thần sáng tạo, cũng là dịp để các tác giả và khán giả được giao lưu trao đổi về những trải nghiệm của một năm đã qua, chuẩn bị khí thế cho một năm mới vừa chớm tới.

Thu Hương