14/01/2022

Thư viện tỉnh Thái Bình phối hợp với Trường Mầm non Trần Lãm tổ chức hoạt động ngoại khóa cho trẻ tại Phòng đọc Mẹ và bé.

          Nhằm đẩy mạnh hoạt động giáo dục trong cộng đồng cho lứa tuổi mầm non, đầu tháng 01 năm 2022 Thư viện tỉnh Thái Bình đã kết hợp với Trường Mầm non Trần Lãm tổ chức hoạt động ngoại khóa cho các bạn nhỏ (từ 3-5 tuổi) tại Phòng đọc Mẹ và bé của Thư viện tỉnh.

          Đúng 08 giờ sáng các ngày thứ 3, thứ 4 và thứ 5 trong tuần, chiếc ô tô 45 chỗ dừng trước sảnh Thư viện trong niềm háo hức của các bạn đọc nhí. Mở đầu một buổi sáng đầy thú vị tại Thư viện các bé được làm quen với Tủ sách Mầm non có rất nhiều đầu sách hấp dẫn về kỹ năng sống, sách song ngữ Việt - Anh, truyện cổ tích và các sách ảnh giúp trẻ nhận biết các sự vật xung quanh mình… Đặc biệt các thủ thư sẽ chọn những cuốn sách có hình ảnh rõ ràng, màu sắc tươi sáng và nội dung câu truyện thật ý nghĩa để đọc hiểu cùng các bé. Sau mỗi buổi nói chuyện thân ái và thú vị như thế các bé không chỉ được tăng cường khả năng giao tiếp, lòng ham mê khám phá tri thức mới mà còn hình thành một cách rất tự nhiên tình yêu sách và những thói quen tốt trong cuộc sống.

          Tiếp theo giờ kể chuyện sách, các bé được chia thành nhiều nhóm để luân phiên chuyển đổi các hoạt động khác nhau: trong khi nhiều bạn thoái mái lựa chọn những cuốn sách mình thích và nhờ người lớn giảng giải thì những bạn khác hăng say tô màu, một số bạn quây quần bên nhau chơi cờ vua, câu cá, ghép hình,… dù cho ngay bên cạnh là khu cầu trượt đang tưng bừng những tràng cười sảng khoái của các cô cậu nhỏ hiếu động, một vài bé em nhút nhát nhất cũng dần bị cuốn hút, tích cực hòa mình vào môi trường tập thể đầy sôi nổi.

          Các hoạt động của Phòng đọc Mẹ và bé tại Thư viện tỉnh Thái Bình đang từng bước nhận được sự đồng hành của gia đình và nhà trường tạo thêm một điểm đến vừa học vừa chơi bổ ích và lành mạnh, góp phần làm phong phú thế giới quan và hình thành thói quen đọc sách ở lứa tuổi mầm non.

Thu Hương