14/07/2020

Giới thiệu sách Trường Sơn, một thời để nhớ

     “Xẻ dọc trường sơn đi cứu nước”. Quả thật, ai đã từng sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước còn chiến tranh hẳn không thể nào quên được những năm tháng, những hồi ức chiến tranh ác liệt – một kí ức mà khi nhắc đến chúng ta không khỏi xúc động và cũng rất đỗi tự hào về các thế hệ cha ông đi trước. Qua đó giúp chúng ta biết trân trọng, biết nâng niu những năm tháng hoà bình mà ông cha ta đã phải đánh đổi bằng cả máu thịt của mình.

     Hướng tới kỉ niệm 60 năm ngày mở Đường Hồ Chí Minh, ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn anh hùng (19/5/1959-19/5/2019), tác giả Bùi Hoà Bình đã xuất bản cuốn sách mang ký ức, hồi ức của đồng đội Trường Sơn một thời gian khổ, ác liệt, hy sinh và huyền thoại.

     Cuốn sách “Trường Sơn, một thời để nhớ” của tác giả Bùi Hoà Bình, không dừng lại ở sự ghi chép về những kỷ niệm chiến trường thời chống Mỹ oanh liệt, mà nó đã vượt quá giới hạn, trở thành tác phẩm văn học thực thụ ở thể ký, một tác phẩm tri ân đồng đội, những anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, Thanh niên xung phong và các lực lượng đã chiến đấu trên chiến trường Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh. Đặc biệt là chiến sỹ, đồng bào ba nước Đông Dương (Việt Nam – Lào – Campuchia) ở hai cánh Đông và Tây Trường Sơn suốt những năm tháng đánh Mỹ và cả sự tiếp bước sau đánh Mỹ của các cựu chiến binh Trường Sơn.

     Nội dung cuốn sách là những chấm phá sáng và đẹp về bản anh hùng ca. Chắc chắn những chấm sáng ấy sẽ ám ảnh người đọc và truyền đến họ tình cảm, niềm tin yêu về Trường Sơn, về thế hệ chiến sỹ Trường Sơn thời đại Hồ Chí Minh thế kỷ XX.

     Sách do Nxb. Hội Nhà văn phát hành năm 2019, bìa ngoài cứng, trang nhã với độ dầy 296 trang, kích thước 14.5x20,5cm. Cuốn sách hiện được lưu trữ tại Thư viện tỉnh Thái Bình và có ở các hiệu sách trên toàn quốc.

     Trân trọng kính mời quý độc giả tìm đọc!

Vũ Hữu Dũng - Thư viện tỉnh Thái Bình