28/05/2020

Giới thiệu sách: Những chặng đường lịch sử Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc, tự do, và hạnh phúc của nhân dân. Người là tấm gương sang cho toàn thể cán bộ, nhân dân và để lại cho chúng ta một di sản quý báu về tư tưởng và đạo đức của một người cách mạng trong thời đại mới. Với cuộc đời, sự nghiệp vẻ vang và những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Nhằm thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân ta đối với chủ  tịch Hồ Chí Minh, mong muốn phổ biến thật rộng rãi đến với đông đảo bạn đọc về tấm    gương của Bác, về con người, và những cống hiến của Bác, góp phần tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tử tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5, năm 2016 của bộ chính trị( khóa XII),chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh-  Những chặng đường lịch sử Nguyễn Tất Thành- Nguyễn Ái Quốc- Hồ CHí Minh  của tác giả Nguyễn Văn Khoan

   

Sách do công ty Cổ phần Trí thức Việt- Nhà sách Đống Đa phối hợp với Nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản và phát hành. Với tổng số 215 trang, kích thước 13x19cm, được in vào năm 2018, cuốn sách kể về những chặng đường lịch sử của Bác, từ khi còn thơ ấu cho đến khi ra đi tìm đường cứu nước, bôn ba qua biết bao quốc gia trên khắp thế giới  như Pháp, Trung Quốc, Xiêm…rồi quay trở về quê hương để dẫn dắt, lãnh đạo đưa cả dân tộc Việt Nam đến với độc lập, tự do. Qua đây, hy vọng chúng ta sẽ càng hiểu thêm về cuộc đời của Bác, Học hỏi và càng thấm thía hơn những ý nghĩa trong lời dạy của Người.

      Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác ( 19/5/1890 – 19/5/2020). Chúng tôi trân trọng gửi tới quý bạn đọc tác phẩm” Những chặng đường lịch sử Nguyễn Tất Thành- Nguyễn Ái Quốc -  Hồ Chí Minh”, Cuốn sách hiện đang được lưu giữ tại Thư Viện KHTH Tỉnh Thái Bình. Mời quý đọc giả tìm đọc.

Đào Phương Lan - Thư viện Thái Bình