15/08/2019

Thư viện Thái Bình Triển khai dự án Thư viện điện tử/ Thư viện số tỉnh Thái Bình phục vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội địa phương

Thư viện tỉnh Thái Bình thành lập 15/4/1955 đến nay đã trải qua 64 năm xây dựng và trưởng thành. Vinh dự cho Thư viện tỉnh Thái Bình được mang tên nhà bác học Lê Quý Đôn, được Đảng, Nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba và nhiều phần thưởng cao quý.

- Trong xu thế hội nhập và phát triển thư viện đã không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động đặc biệt là thư viện đã xây dựng  dự án Thư viện điện tử/ Thư viện số tỉnh Thái Bình phục vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội địa phương. Dự án đã đi vào hoạt  động với các tiện ích sau:

- Được cấp thẻ trực tuyến hoặc cấp thẻ tại trụ sở Thư viện tỉnh

- Tra cứu, tìm kiếm đọc toàn văn tài liệu ở mọi lúc, mọi nơi khi có kết nối Internet. Hiện tại bạn đọc tìm kiếm được toàn bộ tài liệu số ở dạng thông tin được lưu trữ trong Thư viện tỉnh, đọc toàn văn và download tài liệu địa chí (đối với tài liệu không vi phạm bản quyền), xem 5 trang đầu của tài liệu (đối với tài liệu còn bản quyền tác giả).

- Hiện nay Thư viện tỉnh đã xây dựng được 2 bộ tài liệu số: Tài liệu số ở dạng thông tin (71.555 tên) và tài liệu số ở dạng toàn văn (3.000 tài liệu).

- Truy cập tìm kiếm tài liệu, xem tin bài hoạt động của Thư viện trên trang WEB: thuvienthaibinh.vn.

- Sử dụng phòng đọc Đa chức năng với nhiều máy móc trang thiết bị hiện đại để tìm kiếm khai thác thông tin, phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, giải trí.

- Từ ngày 5/9/2019 Thư viện tỉnh Thái Bình bắt đầu đưa Thư viện điện tử, Thư viện số vào hoạt động phục vụ người đọc. Thư viện tỉnh trân trọng thông báo và kính mời toàn thể nhân dân và cán bộ tìm hiểu và làm thẻ để tiếp cận, sử dụng Thư viện điện tử/Thư viện số.

- Hiện nay thư viện đang có chương trình khuyến khích bạn đọc sử dụng nguồn tài liệu số. Vì vậy Thư viện cấp thẻ Đa chức năng miễn lệ phí cho các đối tượng bạn đọc trong và ngoài tỉnh đến hết ngày 31/12/2019.

- Thông tin liên hệ:

Điện thoại tư vấn hỗ trợ: 0886.332.386 ; 0834.737.177 ; 0906196068 ; 0385550855

Website: thuvienthaibinh.vn

 Địa chỉ: 196 Hai Bà Trưng – Thành phố Thái Bình