THƯ VIỆN TỈNH THÁI BÌNH

Thư viện Khoa học Tổng hợp Thái Bình kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập In Email
Sáng ngày 15/4, Thư viện Khoa học Tổng hợp tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (15/4/1955 - 15/4/2015). Tới dự lễ kỷ niệm có Đ/c Vũ Dương Thúy Ngà – Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện; đ/c Nguyễn Xuân Dũng – Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, đ/c Phạm Thế Khang – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam, đ/c Cao Thị Hải – Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Liên hiệp ĐBSH, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Sở VHTT&DL,  các Sở, Ban, Ngành, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị thuộc Sở VHTTDL, Phòng VHTT, Trung tâm VHTT các huyện thành phố, các doanh nghiệp, cơ quan báo đài, các cán bộ Thư viện tỉnh qua mọi thời kỳ, cán bộ Thư viện huyện thành phố đã về dự đông đủ.


                                  

Trước khi chính thức vào buổi lễ, các đồng chí đại biểu đã dâng hương trước tượng đài Nhà bác học Lê Quý Đôn và ôn lại truyền thống của Ngành thư viện trong những năm qua. Thư viện tỉnh Thái Bình (nay là Thư viện Khoa học tổng hợp Thái Bình) được thành lập từ năm 1955. Trải qua 60 năm, xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, viên chức và người lao động của thư viện đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần thông tin, tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chủ trương của Tỉnh đến với mọi người dân.

Hiện nay, Thư viện tỉnh đã có 10 kho sách với trên 200.000 bản và gần 18.000 đơn vị báo, tạp chí. Hàng năm, Thư viện tỉnh đã cấp gần 2.000 thẻ bạn đọc phục vụ 60.000 lượt tra cứu với hơn 4 00.000 lượt tài liệu luân chuyển.
          
                                
              Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Vũ Dương Thuý Ngà – Phó vụ trưởng Vụ Thư viện, đ/c Cao Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả mà Thư viện Thái Bình đạt được trong suốt chặng đường 60 năm qua. Đồng thời, các đồng chí đã chỉ đạoThư viện Khoa học Tổng hợp tỉnh tiếp tục phát triển vốn tài liệu, đổi mới phương thức phục vụ nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí của nhân dân; tích cực thực hiện việc luân chuyển sách báo, củng cố và đẩy mạnh hoạt động của thư viện cơ sở, tuyên truyền xây dựng ý thức và thói quen đọc sách báo cho người dân; không ngừng bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ thư viện vững vàng về chuyên môn, tâm huyết với nghề, đáp ứng yêu cầu phát triển sự nghiệp thư viện trong thời kỳ mới. Ðồng chí cũng đề nghị các ngành tạo điều kiện để Thư viện Khoa học Tổng hợp tỉnh hoàn thiện cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của bạn đọc.

Trong 60 năm xây dựng và phát triển, Thư viện tỉnh đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước như: Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba, nhiều bằng khen, Giấy khen của Trung ương và địa phương. Đặc biệt, tại buổi Lễ kỷ niệm Thư viện tỉnh vinh dự nhận được bức trướng với 6 chữ vàng của tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trao tặng: “ Đoàn kết – Đổi mới – Hiệu quả”. 
                                      

                           Đồng chí Cao Thị Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Thư viện 
                       Khoa học Tổng hợp tỉnh bức trướng mang dòng chữ “Đoàn kết – Đổi mới – Hiệu quả”.

                                 
                                            Lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo Sở VHTTDL và các đồng chí
                               đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các thế hệ cán bộ Thư viện tỉnh tại lễ kỷ niệm
                                                             60 năm thành lập Thư viện KHTH tỉnh

                                 
                                                                                Toàn cảnh hội nghị

                                                                                                            

                                                    
                                             
        Tiết mục văn nghệ do Cán bộ Thư viện biểu diễn                     

Nguyễn Thị Minh                                                                                                                                                                                                                                                                                                     

                                                                                              

 

 

 

 
Tìm kiếm qua trang Google

Chỉ tìm trên web TV Thái Bình