THƯ VIỆN TỈNH THÁI BÌNH

Lể khai trương tủ sách dòng họ Đào Nguyên Phổ In Email

 Sáng 21 tháng 9 năm 2014, tại đình làng thôn Thượng Phán, xã Quỳnh Hoàng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, ngành thứ 3 dòng họ Đào đã tổ chức lễ khai trương tủ sách dòng họ Đào (mang tên tủ sách Đào Nguyên Phổ).
 

       Về dự Lễ khai trương tủ sách có đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở, lãnh đạo chính quyền địa phương cùng nhiều tổ chức, cá nhân, con cháu của dòng họ và nhân dân địa phương.

       Xuất phát từ tâm nguyện và sự ủng hộ của con cháu trong dòng họ; được sự quan tâm, tài trợ sách, báo của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Thư viện tỉnh, Trung tâm Văn hoá, Thể thao huyện, Thư viện huyện Quỳnh Phụ, cùng các tổ chức, cá nhân yêu mến và quan tâm đến phong trào đọc của quê hương, vốn sách ban đầu của Tủ sách đã lên đến trên 1.000 bản.

        Tủ sách được đặt tại từ đường của dòng họ Đào, phục vụ nhu cầu đọc của con em trong họ tộc và nhân dân trên địa bàn xã Quỳnh Hoàng, huyện Quỳnh Phụ một cách nhanh chóng, thuận tiện và thiết thực.

        Tính đến thời điểm này, tại huyện Quỳnh Phụ đã có 25 tủ sách dòng họ được hình thành và hoạt động hiệu quả, cũng là huyện có nhiều tủ sách dòng họ nhất trong toàn tỉnh. Việc hình thành các tủ sách dòng họ đã góp phần tích cực thúc đẩy phong trào đọc trong cộng đồng ngày càng phát triển, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng nông thôn mới ở huyện Quỳnh Phụ nói riêng và trên địa bàn tỉnh Thái Bình nói chung.

         Phát biểu tại buổi lễ khai trương tủ sách, đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ghi nhận tâm nguyện của dòng họ và ý nghĩa thiết thực của mô hình này, đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan trong ngành và đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để mô hình tủ sách dòng họ được duy trì, nhân rộng và phát triển bền vững.


        
Ảnh: Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao tặng sách cho tủ sách Đào Nguyên Phổ

Thư viện tỉnh Thái Bình

 
Tìm kiếm qua trang Google

Chỉ tìm trên web TV Thái Bình