THƯ VIỆN TỈNH THÁI BÌNH

Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè 2014 In Email

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền, thiết thực kỉ niệm 124 ngày sinh nhật Bác, 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 67 năm ngày Thương binh liệt sĩ, 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Được sự đồng ý của Sở Văn hoá -Thể thao và Du lịch Thái Bình, sự phối hợp giúp đỡ của Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày 24/7/2014 tại Thư viện tỉnh Thái Bình đã diễn ra Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách cấp tỉnh hè năm 2014, với chủ đề “Theo bước chân những người anh hùng”.

Hội thi đã trân trọng được đón tiếp và nhận được sự quan tâm, chúc mừng của các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, đại diện các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Trung tâm Văn hoá - thể thao và phòng Văn hoá – thông tin các huyện, thành phố.

 Hưởng ứng hoạt động này, trong nhiều tháng qua, Trung tâm Văn hoá - Thể thao các huyện, thành phố đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo phát động, tổ chức sâu rộng và có kết quả Hội thi từ cấp cơ sở, với 125 tiết mục tham gia dự thi, lôi cuốn hàng ngàn em học sinh khối Tiểu học và Trung học cơ sở tham gia.

Năm nay, Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách cấp tỉnh có sự tham gia của đầy đủ 8 đội tuyển đến từ 8 huyện, thành phố với gần 200 thí sinh đạt giải cao từ cuộc thi cấp cơ sở. Do có sự đầu tư, chuẩn bị khá tốt về kịch bản, trang phục, đạo cụ, minh hoạ với những màn trình chiếu công phu, Hội thi cấp tỉnh đã được tổ chức thành công với các tiết mục tham gia thi đạt chất lượng tốt.

 

Hội thi đã khắc hoạ được cuộc sống chiến đấu, anh dũng hi sinh của các thế hệ cha anh đi trước trong công cuộc dựng nước và giữ nước, xây dựng, giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, giáo dục tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với những người con ưu tú của quê hương, đất nước, đặc biệt trước tình hình biển Đông đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Hội thi cũng đã góp phần làm cho phong trào đọc sách báo trong đối tượng thiếu niên, nhi đồng ngày càng phát triển sâu, rộng, góp phần tích cực vào phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở” của tỉnh nhà.

 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải phong trào cho 3 Trung tâm Văn hoá - thể thao tổ chức sâu rộng và có kết quả ở Hội thi cấp huyện, thành phố: Quỳnh Phụ, Thái Thuỵ và Hưng Hà.

Giải tập thể: Giải Xuất sắc được trao cho trường Tiểu học Hoàng Diệu - thành phố Thái Bình; giải Nhất thuộc về Trường Tiểu học An Thanh - Quỳnh Phụ; giải nhì được trao cho các trường: Tiểu học Vũ Đoài - Vũ Thư, Tiểu học Thuỵ Trường – Thái Thuỵ, THCS Cường Xá – Đông Hưng, THCS Lê Quý Đôn - Kiến Xương, THCS Nam Thanh - Tiền Hải và THCS Phúc Khánh – Hưng Hà .

           Ngoài ra đội tuyển Thành phố còn giành thêm giải kể chuyện hấp dẫn nhất, đội tuyển Đông Hưng giành giải giới thiệu đội hình hay nhất; đội tuyển Vũ Thư có phần năng khiếu ấn tượng nhất và Đội tuyển Tiền Hải có cổ động viên sôi động nhất.

 Thư viện KHTH tỉnh Thái Bình

 

 

 

 

 

 

 

 
Tìm kiếm qua trang Google

Chỉ tìm trên web TV Thái Bình