THƯ VIỆN TỈNH THÁI BÌNH

Thư mục sách Điện Biên Phủ In Email


            60 năm đã trôi qua kể từ ngày quân và dân ta giành toàn thắng trong chiến dịch Điện biên Phủ, một “cái mốc chói lọi bằng vàng” trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam . Thế giới có nhiều đổi thay nhưng không làm phai mờ chiến công lẫy lừng đó, trái lại càng tạc sâu vào năm tháng tầm vóc thời đại, ý nghĩa dân tộc và quốc tế to lớn của chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Với chiến thăng Điện Biên Phủ của quân và dân Việt Nam, loài người được chứng kiến một dân tộc thuộc địa nghèo nàn và lạc hậu đánh thăng một quân đội hiện đại của một đế quốc giàu mạnh trong một trận đánh điển hình nhất của lịch sử chiến tranh của các dân tộc chống quân xâm lược nước ngoài, mở đầu thời kỳ sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ trên toàn thế giới. Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi được ghi đậm trong trang sử vàng truyền thống của dân tộc. 

“Chín năm làm một Điện Biên
           Nên vành hoa đỏ nên thiên sử vàng”
                                                        (Tố Hữu)

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2014), Thư viện KHTH tỉnh Thái Bình biên soạn thư mục chuyên đề: “Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử”. Thư mục là một bộ sưu tập có chọn lọc các tài liệu hiện có trong kho sách, báo của thư viện về chiến dịch Điện Biên Phủ. Thư mục lần đầu ra mắt bạn đọc với mong muốn cung cấp cho bạn đọc thông tin một cách có hệ thống các tài liệu nghiên cứu về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Thư mục gồm 196 tài liệu chia thành các phần sau:

1. Sách về  Điện Biên Phủ

2. Báo, tạp chí về Điện Biên Phủ  

3. Phụ lục danh sách các liệt sĩ Thái Bình tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Trong mỗi phần các tài liệu được sắp xếp theo vần ABC của tên tài liệu.

Tuy nhiên do công tác lưu trữ, sưu tầm còn thiếu sót, thời gian biên soạn còn hạn hẹp, nên việc biên soạn thư mục chắc chắn không tránh khỏi thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn đọc để lần biên soạn sau được hiệu quả hơn. 

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

THƯ VIỆN KHTH THÁI BÌNH


Thư mục hiện đang có tại Thư viện KHTH tỉnh Thái Bình hoặc ấn vào hình ảnh dưới để download và đọc trực tuyến 
Tìm kiếm qua trang Google

Chỉ tìm trên web TV Thái Bình