THƯ VIỆN TỈNH THÁI BÌNH

Huyện Hưng Hà với cuộc giao lưu văn hóa đọc nông thôn lần thứ nhất In Email

        Chương trình giao lưu văn hoá đọc nông thôn lần thứ nhất huyện Hưng Hà được tổ chức chiều ngày 30 tháng 5 năm 2013 tại  trung tâm hội nghị huyện Hưng Hà với sự tham dự của trên 500 người  đến từ các địa phương trong huyện.

 

      Chương trình do Trung tâm Văn hoá Thể thao phối hợp với các chủ nhân của tủ sách “Không gian đọc” An Phú xã Quỳnh Hải tổ chức.Với chủ đề “Nhà Trần và lịch sử nhà Trần” diễn giả nhà văn có tên tuổi Hoàng Quốc Hải tác giả của hai bộ tiểu thuyết nổi tiếng “Bão táp triều Trần” “Tám triều Vua Lý” đã giúp khán giả hiểu rõ và ý thức hơn, tự hào về lịch sử vẻ vang dân tộc Việt Nam thời Lý-Trần. Đặc biệt, diễn giả cũng cung cấp nhiều tư liệu quý về Thái Sư Trần Thủ Độ, người con quê hương Hưng Hà có công lớn sáng lập triều Trần, người trực tiếp lãnh đạo công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước thời kỳ đầu nhà Trần.


 

        Trong buổi giao lưu người nghe được trò chuyện tiếp xúc với dịch giả Nguyễn Bích Lan, người con quê hương Hưng Hà, tác giả cuốn tự truyện “không gục ngã” đã làm rung động bao trái tim khán giả cả nước về tinh thần vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật, vươn lên tự học trở thành dịch giả nổi tiếng.

       Cũng tại buổi giao lưu ban tổ chức chương trình phối hợp với đại diện họ Trần tại Hưng Hà tặng hàng trăm cuốn sách của tác giả Hoàng Quốc Hải và dịch giả Nguyễn Bích Lan cho các thư viện nhà trường, thư viện xã, tủ sách cơ sở và một số bạn đọc tích cực huyện Hưng Hà./.

                                                                                                                                                         Lê Thị Thanh Đài   

 
Tìm kiếm qua trang Google

Chỉ tìm trên web TV Thái Bình