THƯ VIỆN TỈNH THÁI BÌNH

Giao lưu văn hóa đọc với nông thôn mới tại Thanh Tân - Kiến Xương In Email
          Sáng ngày 21 tháng 5 năm 2013, tại hội trường UBND xã Thanh Tân Kiến Xương, Thư viện tỉnh Thái Bình phối hợp cùng lãnh đạo xã Thanh Tân tổ chức chương trình  giao lưu văn hoá đọc nông thôn với sự tham gia của gần 200 khán giả địa phương gồm các đồng chí đảng viên trong đảng bộ, các cựu giáo chức xã, các thầy cô giáo trường Tiểu học, THCS,  đại diện hội người cao tuổi.
 
 

   

      Với chủ đề “Sách và nông thôn mới” diễn giả Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên BCH hội xuất bản trung ương; Uỷ viên BCH hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; Giám đốc Công ty sách Thái Hà Books đã giúp người nghe hiểu rõ hơn giá trị của sách và tri thức trong đời sống mỗi người. Đặc biệt với Thanh Tân xã điểm xây dựng nông thôn  mới của Thái Bình, bên cạnh việc hoàn thành các tiêu chí về cơ sở vật chất, lãnh đạo xã đã rất chú trọng việc đẩy mạnh xây dựng đời sống tinh thần cho nhân dân.

                                   
 

        Tại buổi giao lưu đã có nhiều ý kiến trao đổi khẳng định sách là người thày,  là chiếc gậy dẫn đường giúp cho sự thành công của mỗi con người, mỗi dòng tộc. Với xã xây dựng nông thôn mới không phải chỉ là việc xây nhà to, đường đẹp, đời sống vật chất được nâng lên, mà vấn đề đưa tri thức nâng cao hiểu biết, thay đổi nhận thức người dân là vấn đề quan trọng cốt lõi của sự phát triển bền vững. Các ý kiến đề nghị cần thiết phải khôi phục lại phong trào đọc sách báo trong thời đại phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ thông tin. Các đồng chí lãnh đạo xã, đảng viên, giáo viên, hội viên hội cựu giáo chức nêu gương đọc sách báo, vận động con em trong gia đình, học sinh noi theo. Củng cố nâng cao chất lượng hoạt động thư viện xã, thư viện nhà trường, tủ sách lớp học để mọi người dân có điều kiện thuận lợi đọc sách báo.


                                                                                                                                                                                                         Lê Thị Thanh Đài

 
Tìm kiếm qua trang Google

Chỉ tìm trên web TV Thái Bình