THƯ VIỆN TỈNH THÁI BÌNH

Giao lưu "Đọc sách cùng con" tại huyện Quỳnh Phụ In Email

       Nhân ngày “Sách và bản quyền thế giới 23/4/2013” cùng với hoạt động của một số địa phương trong tỉnh, chương trình giao lưu văn hoá đọc nông thôn lần thứ 4 huyện Quỳnh Phụ được tổ chức tại rạp 19-5 thị trấn Quỳnh Côi  với sự tham gia của gần 1000 khán giả đến từ các địa phưong trong huyện.

  


 

      Chương trình do TTVHTT, Phòng Giáo dục huyện phối hợp cùng các chủ  nhân của tủ sách “không gian đọc” An Phú xã Quỳnh Hải tổ chức. Với chủ đề “Đọc sách cùng con” diễn giả nhà văn, nhà thơ, Tiến sĩ giáo dục Nguyễn Thuỵ Anh-người sáng lập câu lạc bộ “Đọc sách cùng con”;  tác giả bộ sách 9 tập “Bố ơi vì sao”; bộ sách kĩ năng 5 tập…Bằng kinh nghiệm của một nhà giáo được đào tạo tại nước Nga xô viết, trải qua 20 năm công tác, Tiến sĩ Nguyễn Thuỵ Anh  đã giúp khán giả hiểu được phương pháp giáo dục trẻ em, đó là việc tìm đường đi đến trái tim trẻ. Một trong những phương tiện để cha mẹ, thầy cô tiếp cận, hiểu trẻ em, truyền cảm xúc cho các em chính là “sách”. Sách là trí tuệ, là tri thức, là đạo đức, sách kết nối cha mẹ với con cái, kết nối thầy cô với học trò.         

     Buổi giao lưu là việc tiếp tục thực hiện hành trình xây dựng văn hoá đọc. Thông qua chương trình đã khẳng định điều quan trọng đối với thầy cô giáo, các bậc cha mẹ là sự hướng dẫn, chỉ ra các sách cần đọc và dạy các em đọc sách hiệu quả. Có thể xem đây như là cứu cánh duy nhất và chân chính của giáo dục, là việc cần làm để cho văn hoá đọc là văn hoá tự giác, tự tìm sách mà đọc-cần gì đọc nấy, đọc sách để sống tốt hơn, để yêu thương, để làm việc tốt hơn.

  


       Trong buổi giao lưu nhiều khán giả đề nghị cần xây dựng và củng cố hoạt động của các tủ sách dòng họ, tủ sách phụ huynh, tủ sách gia đình, thư viện cộng đồng, thư viện trường học để tạo môi trường duy trì, phát triển văn hoá đọc. Đồng thời có sự liên kết chặt chẽ với các nhà sách, nhà xuất bản có uy tín để mua được sách hay, sách cần thiết phù hợp cho mọi đối tượng người đọc. Thông qua đọc sách cùng con đẩy mạnh giáo dục gia đình, hướng đến xây dựng gia đình bền vững và không ngừng phát triển sự nghiệp giáo dục.  

         Cũng tại buổi giao lưu ban tổ chức và diễn giả cùng nhà sách Đông Tây, nhà sách Thái Hà Books đã dành hàng trăm cuốn sách tặng cho một số tủ sách dòng họ, tủ sách không gian đọc An Phú Quỳnh Hải, tủ sách thôn La Vân, thư viện huyện Quỳnh Phụ và các bạn đọc tích cực những người có nhiều đóng góp thiết thực trong việc gây dựng cộng đồng văn hoá đọc tại Quỳnh Phụ thời gian qua./.    
                                                                       
                                                                                                                                               Lê Thị Thanh Đài

 

 

 

 

 
Tìm kiếm qua trang Google

Chỉ tìm trên web TV Thái Bình