THƯ VIỆN TỈNH THÁI BÌNH

Một điểm đọc sách mới trên mảnh đất giàu truyền thống In Email

            Những năm gần đây, Hưng Hà là một huyện dẫn đầu trong công tác xây dựng khôi phục các điểm đọc sách ở cơ sở của tỉnh Thái Bình.

            Để khắc phục khó khăn về địa điểm và cơ sở vật chất huyện đã mạnh dạn dựa vào các thiết chế di tích lịch sử- văn hoá để vận động hình thành các điểm đặt thư viện, tủ sách của địa phương. Trong đó, nhiều thư viện, tủ sách đã phát huy hiệu quả thu hút đông đảo người đọc như: Thư viện xã Độc Lập đặt tại khu từ đường nhà bác học nổi tiếng Lê Quý Đôn; thư viện xã Tiến Đức nằm trong khuôn viên ngôi đền Trần mới được tôn tạo hoành tráng,…


            Với mô hình trên, ngày 23 tháng 3 năm 2012 vừa qua, một điểm đọc sách mới cũng đã được khai trương long trọng tại thôn Lưu Xá, xã Canh Tân. Địa điểm đặt tủ sách được bố trí kề cận ngay bên một ngôi đền cổ của thôn Lưu Xá – nơi thờ “nhị vị công thần” nổi tiếng thời Lý là Thái uý Lưu Khánh Đàm và Thái phó Lưu Điều.Thủ nhang đền Lưu Xá nguyên là trưởng ban văn hoá xã được giao kiêm nhiệm là thủ thư của thư viện. Bước đầu, được sự hỗ trợ của Thư viện KHTH tỉnh, Trung tâm VH-TT và thư viện huyện Hưng Hà, tủ sách đã có hơn 500 bản sách với đầy đủ bàn ghế phục vụ người đọc. Thư viện xây dựng qui định mở cửa phục vụ 3 ngày trong tuần. Hoạt động của thư viện được gắn kết chặt chẽ với nội dung kế hoạch hoạt động của trung tâm khuyến học cộng đồng và hội người cao tuổi của xã.

            Trong buổi lễ khai trương thư viện, đông đảo cán bộ nhân dân và học sinh xã Canh Tân đã về dự với một không khí đón nhận thực sự háo hức phấn khởi./.

 
Tìm kiếm qua trang Google

Chỉ tìm trên web TV Thái Bình